Nâng cao kỹ năng lễ tân đối ngoại cho các doanh nghiệp

Ngày 31/3, Trung tâm Thông tin và Phát triển đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Logistics thành phố tổ chức Khóa bồi dưỡng kỹ năng lễ tân đối ngoại dành cho khối doanh nghiệp. Đây là chương trình đầu tiên hai đơn vị phối hợp, nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo, bồi dưỡng hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tham dự khai mạc chương trình có: Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Thị Bích Dung, Tổng thư ký Hiệp hội Logistics Hải Phòng Bùi Thanh Bình, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Phát triển đối ngoại cùng gần 50 học viên đại diện cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia khóa học. Khóa học được Thạc sĩ Châu Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước trực tiếp đứng lớp và chia sẻ.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Dung cho biết: Đứng trước yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, việc trau dồi và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ về công tác lễ tân đối ngoại là hết sức quan trọng, không chỉ đối với công chức, viên chức mà hết sức thiết thực đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, khóa học lần này được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp, dựa trên nhu cầu của các đơn vị về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thiết kế chương trình làm việc với đối tác. Đây là một trong những hoạt động của Sở Ngoại vụ hướng đến cộng đồng doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm. Bà mong muốn khóa học sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết, thiết thực cho hoạt động của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bà gửi lời cảm ơn đến Thạc sĩ Châu Mai Anh, Hiệp hội Logistics Hải Phòng cùng toàn thể các doanh nghiệp đã nhiệt tình phối hợp, đồng hành cùng Sở Ngoại vụ triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại của thành phố.

 

Thạc sĩ Châu Mai Anh giảng dạy về các kỹ năng lễ tân đối ngoại (Ảnh: Lê Minh)

Khóa học gồm hai chuyên đề: nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng làm việc với đối tác nước ngoài. Bằng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, giảng viên đã dẫn dắt lớp đi từ những khái niệm cơ bản về giao tiếp đến những kỹ năng bắt đầu câu chuyện, giữ mạch câu chuyện, lắng nghe, tạo thiện cảm cho đối tác…, từ kỹ thuật bắt tay, trao danh thiếp đến kỹ thuật giao tiếp tại tiệc trà. Với phương pháp kết hợp lý thuyết, chia sẻ kinh nghiệm và những tình huống thực tế, giảng viên đã mang đến cho lớp không khí học tập, trao đổi hết sức cởi mở, vui vẻ và thoải mái. Buổi chiều, giảng viên cho lớp chia nhóm, thực tập tình huống đón tiếp và làm việc với một đoàn khách nước ngoài. Qua đó phân tích các tình huống, hướng dẫn học viên những nguyên tắc lễ tân cơ bản về trang phục, cách đi đứng, cách ngồi, cách nói chuyện, giao tiếp để đạt hiệu quả làm việc cao nhất với đối tác. Bên cạnh đó, giảng viên cũng hướng dẫn cho lớp những nguyên tắc lễ tân trong xếp chỗ ngồi trong ô tô, xếp chỗ ngồi tại bàn làm việc và bàn tiệc.

 

Học viên trao đổi thực hành (Ảnh: Lê Minh)

Sau một ngày làm việc và học tập cùng nhau, các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức về lễ tân đối ngoại, được trải nghiệm những tình huống hay gặp trong giao tiếp, trong đón tiếp các đoàn khách và cách giải quyết tình huống. Kết thúc khóa học, đại diện Hiệp hội Logistics và các đơn vị đều mong muốn Sở Ngoại vụ Hải Phòng tiếp tục tổ chức và tổ chức thường xuyên hơn những chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về lễ tân đối ngoại và hỗ trợ doanh nghiệp trong các chương trình hợp tác xúc tiến thương mại đầu tư của thành phố.

Ban tổ chức cùng giảng viên và các học viên chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Lê Minh)

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng lễ tân đối ngoại cho các doa...

Ngày 31/3, Trung tâm Thông tin và Phát triển đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Logistics thành...

Chi tiết
messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo