Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Đức

Sáng ngày 30/3, Trung tâm Thông tin và Phát triển Đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hải Phòng và Trung tâm Ngoại ngữ Berlin ( Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bền vững đất Cảng ) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Đức. Tham dự có: Ông Lê Ngọc Minh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin và Phát triển Đối ngoại; bà Bùi Thị Lan Hương - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bền vững đất Cảng; cùng các chuyên viên phụ trách liên quan.

Tại buổi ký kết, hai bên đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và những thành tựu nổi bật của hai đơn vị; trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và có thể hợp tác trong thời gian tới. Trên cơ sở thế mạnh của hai đơn vị, đại diện lãnh đạo hai bên đã thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức với nội dung như sau: Hai bên cùng hợp tác để tổ chức các khóa đào tạo tiếng Đức, thi lấy chứng chỉ từ trình độ A1 đến trình độ B1 cho các đối tượng có nhu cầu học tiếng Đức trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận thành công

Bà Bùi Thị Lan Hương cho biết: Tiếng Đức ngày nay không chỉ phổ biến tại Châu Âu mà còn rộng khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Việc học tiếng Đức mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học viên được học tập trên đất nước Đức, được làm việc Đức cũng như làm việc cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Tại Việt Nam, trong những năm vừa qua có rất nhiều doanh nghiệp Đức đầu tư tại Việt Nam và nhu cầu về tuyển dụng nhân lực cũng ngày một tăng cao. Sẽ là một lợi thế nếu như học sinh, sinh viên, người lao động biết tiếng Đức bởi các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam luôn ưu tiên cho các lao động không chỉ có tay nghề, kĩ thuật chuyên môn và còn am hiểu về tiếng Đức, văn hóa, con người của Đức.

Cũng trong buổi ký kết, ông Lê Ngọc Minh chia sẻ: Buổi lễ ký kết khẳng định và đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Sự hợp tác này sẽ nâng cao môi trường giáo dục, đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa Đức và Việt Nam nói chung cũng như Hải Phòng nói riêng, tăng cường mối quan hệ giữa hai bên, phát huy thế mạnh để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Đồng thời giúp học sinh, sinh viên và người lao động có được những kiến thức cơ bản về các nền văn hóa khu vực các quốc gia nói tiếng Đức, từ đó trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Hai bên trao tặng quà lưu niệm

Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp và mở ra một chặng đường hợp tác bền vững, phát triển lâu dài giữa hai bên./.

Bài viết liên quan

Nâng cao kỹ năng lễ tân đối ngoại cho các doa...

Ngày 31/3, Trung tâm Thông tin và Phát triển đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Logistics thành...

Chi tiết
messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo